Bí quyết chinh phục khả năng nghe Tiếng Anh

Muốn nghe được và nghe tốt tiếng anh thì cách duy nhất và hiệu quả đó là nghe nó mỗi ngày. Bạn có thể chọn cho mình bất cứ file nghe tiếng anh nào và nghe nó vào mỗi ngày vào những lúc rãnh rỗi.

Có nhiều bạn cho rằng nếu nghe chả hiểu gì cả, nghe tai này lọt qua tai kia thì khi nào mới thật sự hiểu được. Thật ra bạn chỉ là người mới bắt đầu nghe, ngay cả tiếng Việt khi còn bé bạn cũng cần tới vài năm mới có thể nghe nói được, thì đừng mong chỉ nghe tiếng anh vài ba ngày, vài ba tháng là có thể nghe nói được. Mọi thứ đều cần trải qua một quá trình dài và không ngừng nỗ lực.

Những người học tiếng anh tốt đều có thói quen tắm trong ngôn ngữ. Nghĩa là họ dùng tiếng anh mọi lúc, mọi nơi.Vì thế bạn cũng nên nghe tiếng Anh bất cứ khi nào có thể, khi ăn, khi đợi xe bus, buổi sáng sau khi thức dậy hay tối trước khi đi ngủ. Điều đó giúp bạn làm quen với âm thanh của ngôn ngữ mới một cách tự nhiên.

14813642_539765462895546_1913777559_n

Khi mới bắt đầu nghe, bạn có thể chọn các video có kèm theo phụ đề tiếng anh, nó sẽ giúp bạn nhận dạng từ vựng và phát âm đúng

File nghe tiếng anh rất dễ tìm, bạn có thể lên youtube, có cả nghìn kho tàng video luyện nghe. Để tạo hứng thú, bạn có thể chọn các chủ đề mình yêu thích như nghe truyện cổ tích, xem phim, hay các bản tin khoa học..

Bất cứ điều gì cũng vậy, bạn phải luôn yêu thích và có mục đích rõ ràng thì mới làm tốt được. Học tiếng Anh cũng vậy, cứ yêu thích nó đi rồi một ngày nào đó nó sẽ quay lại yêu bạn thôi. Cố lên nhé! 🙂 🙂 🙂

 

Về tôi

Viên Đá Nhỏ

"Hôm nay vui đi, buồn cứ để ngày mai"

Đọc câu này mỗi ngày.

Để lại bình luận