Bí Quyết Nâng Cao Khả Năng Nói Tiếng Anh Cực Kì Đơn Giản Mỗi Ngày

Bạn muốn có một công việc tốt, lương cao? Vậy thì tại sao bạn lại chần chừ với mong ước của mình nhỉ? Hãy bắt đầu tập trung vào việc học tiếng Anh đi nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết nâng cao khả năng tư duy tiếng Anh một cách đơn giản nhưng cực kì hiệu quả, bất kì ai dù bận rộn vẫn có thể áp dụng được. Note: Trừ những bạn nào ” lazy” ra nhé!

15228100_554244244781001_1397559566_n

Bí quyết 1: Hãy tưởng tượng bạn là một đứa trẻ, khi đi ra đường, về nhà, hay bất cứ nơi đâu, gặp bất cứ thứ gì bạn cũng hãy cố gắng gọi tên nó bằng tiếng Anh.

Ví dụ: Khi bước ra khỏi nhà, bạn nhìn thấy một người nào đó, hãy nhẩm trong đầu chữ people, gặp xe máy, nhẩm chữ motorbike, gặp hoa, nhẩm chữ flower..Hãy gọi tên tất cả những vật mà bạn biết, những từ nào không biết có thể ghi chú lại, khi về nhà thì mở từ điển ra tra, làm việc này lặp lại nhiều lần, sẽ cho phép não bộ của bạn hình thành chuỗi liên kết từ vựng tiếng Anh, giúp nhớ sâu, nhớ lâu hơn. Việc này cực kì đơn giản mà lại rất hiệu quả đấy nhé.

  • Bật mí một chút, nếu bạn muốn biết một từ nào đó mà lại lười tra từ thì hãy dùng phần mềm “Camfind”, phần mềm này có trên CH PLAY luôn nhé, hỗ trợ chụp hình và xác định đối tượng được chụp, màu sắc và nhiều thứ liên quan nữa. Thú vị lắm đó nhé.

Bí quyết 2: Thay vì lướt Facebook tốn thời gian vô tội vạ vào mỗi buổi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối. Sao bạn không dùng một chút thời gian ít ỏi nhưng cực hiệu quả đó để nghe một đoạn hội thoại ngắn tiếng Anh nhỉ? Nhiều bạn cho là vừa ăn vừa nghe sao mà tập trung, nhưng không sao cả, hãy để cho não bạn quen dần với âm thanh ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, như cách mưa dầm thấm lâu vậy.

  • Các bạn có thể chọn nghe nhạc, xem phim hay live show tiếng Anh.
  • Link liveshow: https://www.youtube.com/user/TheEllenShow
  • Cấp độ beginner có thể chọn những phim nói chậm, rõ như Extra: https://www.youtube.com/watch?v=nX6b2M3o0HE&list=PLikTbY4HVLhp6gAHJYmk_56BHzNiXyWSC
  • Nhạc tiếng Anh thì có cả một kho tàng trên youtube luôn rồi.

15218629_554244251447667_255259432_n

Bí quyết 3: Hãy sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ xinh xắn, vừa đủ để bỏ túi hoặc mang theo bên mình, viết từ vựng tiếng Anh vào đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh như đợi một người bạn, đợi xe bus hay đợi gọi món ăn, hãy mở quyển sổ ra và nhẩm học từ vựng nhé.

Bí quyết 4: Hãy dành khoảng 10 phút trước khi đi ngủ và cũng khoảng 10 phút mỗi sáng thức dậy để nghe 1 bản tin, ôn lại từ vựng hay đơn giản là nghe một bản nhạc tiếng Anh, khi chuẩn bị đi ngủ và sáng sớm trước khi thức dậy là lúc bộ não bạn dễ tiếp thu nhất, việc ngủ trễ hơn hay dậy sớm hơn 10 phút không làm sụt kí lô nào của bạn đâu, mà còn giúp tiếng Anh của bạn tốt hơn nữa vậy thì ngại gì không chịu khó một chút nhỉ.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn của mình, các bạn thấy không, chúng ta có nhiều thời gian rảnh mỗi ngày hơn chúng ta tưởng đấy chứ, hãy bắt đầu tạo thói quen ENGLISH EVERYWHERE, sống với tiếng Anh đi nhé. Nói thì dễ mà làm thì khó phải không nào, vì học tiếng Anh không phải chừng vài hôm là khá lên được mà phải đòi hỏi một quá trình trau dồi dài đằng đẵng, việc này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, phải nghiêm khắc với bản thân một chút và đặc biệt là phải có  niềm đam mê, có động lực rõ ràng. Chúc các bạn thành công! 🙂 🙂

 

http://giphy.com/gifs/lovely-bePUIA9kCI2di

 

 

 

 

Về tôi

Viên Đá Nhỏ

"Hôm nay vui đi, buồn cứ để ngày mai"

Đọc câu này mỗi ngày.

Để lại bình luận