Cách sử dụng Google Dịch (google translate) để dịch văn bản từ hình ảnh ngay lập tức

Google Dịch (google translate) đã đi tiên phong trong lĩnh vực dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó đã đi đầu trong dự án để thu hẹp khoảng cách và vượt qua rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia với nhau. Một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng Google Dịch là khả năng dịch văn bản từ hình ảnh ngay lập tức. Bạn có thể chỉ cần hướng máy ảnh của mình vào một hình ảnh có văn bản và Google Dịch sẽ tự động nhận dạng và dịch nó sang ngôn ngữ quen thuộc của bạn. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép bạn diễn giải các dấu hiệu khác nhau, đọc menu, hướng dẫn và do đó giao tiếp một cách hiệu quả . Đó là một cứu cánh, đặc biệt là khi bạn đang ở một vùng đất xa lạ chẳng hạn như đi du lịch, đi phượt.

Mặc dù tính năng dịch văn bản từ hình ảnh một cách trực tiếp này mới chỉ được thêm vào Google Dịch. Tuy nhiên,công nghệ này đã tồn tại được hơn hai năm. Đó là một phần của các ứng dụng khác của Google như hoạt động trên nhận dạng hình ảnh được hỗ trợ bởi AI . Việc đưa nó vào Google Dịch làm cho ứng dụng mạnh mẽ hơn  Nó đã tăng đáng kể chức năng của Google Dịch. Phần tốt nhất về tính năng này là nếu bạn có gói ngôn ngữ được tải xuống trên điện thoại di động thì bạn có thể dịch hình ảnh ngay cả khi không có kết nối internet hoạt động (dịch ngoại tuyến). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tính năng thú vị của Google Dịch và cũng hướng dẫn bạn cách dịch hình ảnh bằng ứng dụng.

Mục lục

Danh sách mở rộng các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google dịch

Google Translate đã ra đời cách đây được khoảng một thời gian khá lâu. Nó vẫn tiếp tục thêm các ngôn ngữ mới và đồng thời cải thiện thuật toán dịch thuật để đảm bảo rằng các bản dịch chính xác nhất có thể. Cơ sở dữ liệu của nó không ngừng tăng lên và cải thiện. Khi nói đến việc dịch hình ảnh, bạn sẽ được hưởng lợi từ tất cả những cải tiến này. Bản dịch máy ảnh tức thì hiện hỗ trợ 88 ngôn ngữ và có thể chuyển đổi văn bản được xác định thành hơn 100 ngôn ngữ là một phần của cơ sở dữ liệu Google Dịch. Bạn cũng không còn cần phải sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ trung gian. Bạn có thể dịch trực tiếp văn bản từ hình ảnh sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích (ví dụ: tiếng Pháp sang tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức sang tiếng Nga, v.v.)

Tự động phát hiện ngôn ngữ

Bản cập nhật mới này giúp loại bỏ yêu cầu là bạn phải chọn ngôn ngữ nguồn. Chúng ta, không phải lúc nào cũng có thể biết chính xác văn bản gốc được viết bằng ngôn ngữ nào. Để giúp người dùng dễ dàng hơn, ứng dụng sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ của văn bản trong hình ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là chạm vào tùy chọn Phát hiện ngôn ngữ và Google Dịch sẽ lo phần còn lại. Nó sẽ không chỉ nhận ra văn bản trên hình ảnh mà còn phát hiện ngôn ngữ gốc và dịch nó sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn yêu cầu

.

Google dịch Tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn

Neural Machine Translation (sử dụng mạng nơ ron nhân tạo thông minh để dịch)

Google Dịch hiện đã kết hợp Neural Machine Translation vào dịch hình ảnh ngay lập tức. Điều này làm cho bản dịch giữa hai ngôn ngữ chính xác hơn. Trên thực tế, nó giúp giảm 55-88% khả năng xảy ra lỗi. Bạn cũng có thể tải xuống các gói ngôn ngữ khác nhau trên thiết bị của mình. Điều này cho phép bạn sử dụng Google Dịch ngay cả khi bạn ngoại tuyến (không có kết nối Internet). Điều này cho phép bạn dịch hình ảnh tại các địa điểm từ xa, ngay cả khi bạn không có kết nối internet.

Cách sử dụng Google Dịch để dịch hình ảnh ngay lập tức

Tính năng mới của Google Dịch cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình để dịch hình ảnh ngay lập tức khá dễ để sử dụng. Thực hiện theo các bước đơn giản sau đây và bạn sẽ sử dụng được nó.

1. Nhấp vào biểu tượng Google Dịch để mở ứng dụng. (Tải xuống ứng dụng Google Dịch từ Play Store nếu chưa được cài đặt).

2. Bây giờ chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch và ngôn ngữ mà bạn muốn được dịch sang.

3. Bây giờ chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh .

4. Bây giờ hãy hướng máy ảnh của bạn vào văn bản mà bạn muốn dịch. Bạn cần giữ máy ảnh đứng yên để vùng văn bản được lấy nét và trong vùng khung ảnh được chỉ định

5. Bạn sẽ thấy rằng văn bản sẽ ngay lập tức được dịch và sẽ được đặt chồng lên hình ảnh gốc trên màn hình điện thoại của bạn.

6. Điều này sẽ chỉ có thể nếu tùy chọn dịch trực tiếp có sẵn. Nếu không, bạn luôn có thể nhấp vào hình ảnh bằng nút chụp và sau đó dịch hình ảnh sau.

Như đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể tải xuống các tệp bổ sung ngôn ngữ khác nhau cho các ngôn ngữ khác nhau sẽ cho phép bạn sử dụng Google Dịch và tính năng dịch hình ảnh tức thời của nó ngay cả khi bạn ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Lens để làm điều tương tự. Cả hai ứng dụng đều sử dụng cùng một công nghệ, chỉ cần hướng máy ảnh của bạn về phía hình ảnh và Google Dịch sẽ lo phần còn lại.

Các bạn đã sử dụng tính năng này chưa? hãy để lại comment cho mọi người biết tính nay hay này nhé và đưng quên chia sẽ bài viết này nếu thấy hay cho mọi người cùng biết nhé.

Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *