Cách tạo ảnh nền trong suốt dễ dàng với MS Paint, MS Paint 3D.

Bạn đã bao giờ ở trong một tình huống mà bạn phải sao chép một số phần của hình ảnh vào một hình ảnh khác? Bạn chắc chắn phải làm được; cho dù trong khi tạo một ảnh để gửi trên nhóm trò chuyện hoặc cho bất kỳ công viêc nào khác. Điều này được thực hiện bằng cách trước tiên tạo ra một hình ảnh / nền trong suốt có thể chiếm hiệu ứng của bất kỳ nền nào nó được đặt trên đó. Có các chi tiết trong suốt là một phần thiết yếu của bất kỳ quy trình thiết kế đồ họa nào, đặc biệt là khi nói đến logo và xếp chồng nhiều hình ảnh lên nhau.

Quá trình tạo ra một hình ảnh trong suốt thực sự khá đơn giản và bạn có thể được thực hiện thông qua nhiều ứng dụng. Trước đó, phần mềm phức tạp và tiên tiến như Adobe Photoshop đã được sử dụng để tạo độ trong suốt với các công cụ như mặt nạ, lựa chọn, v.v. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là, hình ảnh trong suốt cũng có thể được tạo bằng thứ gì đó đơn giản như MS Paint và MS Paint 3D nó điều có sẵn miễn phí trên tất cả các Hệ điều hành Windows. Ở đây, một sự kết hợp cụ thể của các công cụ được sử dụng để làm nổi bật các vùng trên ảnh gốc trong khi phần còn lại biến thành nền trong suốt.

Mục lục

Cách làm nền trong suốt trong MS Paint?

Phương pháp 1: Tạo nền trong suốt bằng cách sử dụng MS Paint

Microsoft Paint đã là một phần của Microsoft Windows kể từ khi thành lập. Nó là một trình biên tập đồ họa đơn giản, hỗ trợ các tệp ở Windows bitmap, JPEG, PNG, GIF và định dạng TIFF  . Paint chủ yếu được sử dụng để tạo hình ảnh bằng cách vẽ trên một khung trắng trống, nhưng cũng cắt xén, thay đổi kích thước, chọn công cụ, xoay để tiếp tục thao tác với hình ảnh. Nó là một công cụ đơn giản, nhẹ và thân thiện với người dùng

Làm cho nền trong suốt thực sự dễ dàng trong MS Paint, chỉ cần làm theo các bước được đề cập dưới đây.

1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn cần làm, cuộn qua menu tiếp theo và di chuột vào “Open with” để khởi chạy menu phụ. Từ menu phụ, chọn ‘Paint’ .

Hoặc, mở MS Paint trước và nhấp vào menu ‘File’ nằm ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào ‘Open’ để duyệt qua máy tính của bạn và chọn hình ảnh cần làm.

2. Khi hình ảnh được chọn mở ra trong MS Paint, hãy nhìn về góc trên cùng bên trái và tìm tùy chọn ‘image’ . Nhấp vào biểu tượng mũi tên nằm dưới ‘SELECT’ để mở các tùy chọn lựa chọn.

3. Trong menu thả xuống, trước tiên, hãy bật tùy chọn ‘Transparent Selection’. Chọn bất kỳ hình dạng nào phù hợp nhất giữa ‘Rectangle Selection’ ‘Free-form Selection’ . (Ví dụ: Để chọn mặt trăng là thực thể hình tròn, dạng tự do là một tùy chọn dành cho dạng này.)

4. Ở góc dưới bên phải, tìm thanh ‘Zoom in/out’  và điều chỉnh nó sao cho bạn dễ dàng thực hiện để lựa chọn đối tượng.

5. Từ từ và cẩn thận ta bao phủ đường viền của đối tượng bằng chuột trong khi vẫn giữ nút chuột trái.

6. Khi điểm bắt đầu và điểm cuối của dấu lựu chọn của bạn gặp nhau, một hộp hình chữ nhật chấm sẽ xuất hiện xung quanh đối tượng và bạn sẽ có thể di chuyển lựa chọn của mình

7. Nhấp chuột phải vào lựa chọn của bạn và chọn ‘Cut’ trong menu hoặc bạn chỉ cần nhấn ‘CTRL + X’ trên bàn phím. Điều này sẽ làm cho lựa chọn của bạn biến mất, chỉ để lại khoảng trắng phía sau.

8. Bây giờ, lặp lại Bước 1 để mở hình ảnh bạn muốn lựa chọn của bạn được kết hợp trong MS Paint.

9. Nhấn ‘CTRL + V’ để dán lựa chọn trước đó vào hình ảnh mới. Lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện với một nền trắng đáng chú ý xung quanh nó.

10. Chuyển đến cài đặt ‘Hình ảnh một lần nữa và nhấp vào mũi tên bên dưới Chọn. BậtTransparent Selection’ một lần nữa và nền trắng sẽ biến mất.

11. Điều chỉnh vị trí và kích thước của đối tượng theo yêu cầu của bạn.

Sau khi hài lòng, nhấp vào menu File ở góc trên bên trái và nhấp vào ‘Save as’ để lưu ảnh.

Luôn nhớ thay đổi tên tệp trong khi lưu để tránh nhầm lẫn.

Phương pháp 2:  Tạo nền trong suốt bằng cách sử dụng Paint 3D

Paint 3D được Microsoft giới thiệu vào năm 2017 cùng với một số phần mềm khác thông qua Bản cập nhật Windows 10 Creators Update. Nó kết hợp các tính năng của ứng dụng Microsoft Paint và 3D Builder thành một ứng dụng nhẹ và thân thiện với người dùng. Một trong những khía cạnh chính là Remix 3D, một cộng đồng nơi người ta có thể chỉnh sửa, nhập và chia sẻ các ý tưởng và đối tượng kỹ thuật số.

Làm cho nền trong suốt dễ dàng hơn trong Paint3D so với MS Paint vì công cụ Magic Select tool của nó.

1. Mở hình ảnh trong Paint 3D bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn phần mềm thích hợp. (Nhấp chuột phải> Open with> Paint 3D)

2. Điều chỉnh hình ảnh theo tỷ lệ mà bạn cảm thấy thuận tiện

Chạm vào ‘Magic Select’ nằm ở trên cùng.

Lựa chọn magic là một công cụ tiên tiến nhưng thú vị với rất nhiều tiềm năng. Với công nghệ học tập tiên tiến, nó có thể loại bỏ các đối tượng trong nền. Nhưng ở đây, nó giúp cho việc lựa chọn chính xác do đó giảm đáng kể thời gian và năng lượng đã bỏ ra, đặc biệt là khi người ta đang xử lý các hình dạng phức tạp.

3. Khi công cụ được chọn, các đường viền mờ sẽ xuất hiện. Tự đưa chúng lại gần để chỉ có vật thể cần được làm nổi bật trong khi mọi thứ khác bị bỏ lại trong bóng tối. Sau khi hài lòng với lựa chọn, nhấn ‘Next’ nằm trong tab bên phải.

4. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong lựa chọn, chúng có thể được sửa ở giai đoạn này. Bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình bằng cách thêm hoặc xóa các khu vực bằng cách sử dụng các công cụ nằm bên phải. Khi bạn hài lòng với khu vực đã chọn, hãy nhấn vào ‘Done’ nằm ở phía dưới.

5. Đối tượng được chọn sẽ nổi bật lên và có thể được di chuyển xung quanh. Nhấn ‘CTRL + C’ để sao chép đối tượng cụ thể.

6. Mở một hình ảnh khác trong Paint 3D bằng cách làm theo Bước 1.

7. Nhấn ‘CTRL + V’ để dán lựa chọn trước đó của bạn vào đây. Điều chỉnh kích thước và vị trí của đối tượng theo yêu cầu của bạn.

8. Khi bạn hài lòng với hình ảnh cuối cùng, nhấp vào ‘Menu’ nằm ở trên cùng bên trái và tiến hành lưu hình ảnh.

Làm thế nào để lưu một hình ảnh với một nền trong suốt?

Để lưu ảnh với nền trong suốt, chúng tôi sẽ sử dụng MS Paint hoặc Paint 3D cùng với một số hỗ trợ từ Microsoft Powerpoint.

1. Trong MS Paint hoặc Paint 3D, chọn đối tượng cần thiết bằng cách làm theo các bước được đề cập ở trên và sau đó nhấn ‘CTRL + C’ để sao chép đối tượng đã chọn.

2. Mở Microsoft Powerpoint và trong một trang chiếu trống và nhấn ‘CTRL + V’ để dán.

3. Sau khi dán, nhấp chuột phải vào đối tượng và nhấp vào ‘Save as picture’.

4. Đảm bảo thay đổi Lưu dưới dạng là tệp ‘.png’ trong khi lưu.

Nếu các phương pháp trên, nghĩa là sử dụng Paint và Paint 3D để tạo ra các hình ảnh trong suốt có vẻ quá rắc rối thì bạn cũng có thể thử sử dụng các trình chuyển đổi trực tuyến như Free Online Photo Editor | ảnh nền trong suốt hoặc Tạo hình nền trong suốt trực tuyến – công cụ trực tuyến miễn phí để tạo hình ảnh trong suốt.

Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *