FOLDER I386 FOR WINDOWS XP SP2, SP3 – GÓI CÀI ĐẶT NGÔN NGỮ CHÂU Á

Một số bạn gặp trường  hợp là máy tính bị lỗi ô vuông và  cho rằng chỉ cần cài thêm font cho máy tính trong  thư mục C:WINDOWSFonts là được rồi.
Một phần cũng  đúng, tuy nhiên  nó chỉ hiển thị font của 1 số phần mềm bạn đang cài trong máy thôi như Firefox, Chrome, coccoc chẳng hạn.
Nghĩa là nếu trình duyệt chrome không hiển thị được tiếng Hàn thì bạn cài font kiểu nói trên sẽ giúp chrome đọc được tiếng hàn, nhưng file tiếng hàn ấy mà đem về  trên máy thì tên của nó sẽ hiện ra ô vuông thôi và khi đó bạn cần phải cài gói ngôn ngữ châu Á cho nó.
Bạn làm theo theo cách sau đây thì windows sẽ có thể hiển thị những font tiếng nước ngoài khác , như tiếng trung Quốc, hàn Quốc, nhật Bản,… 

Bạn cần phải có đĩa cài đặt windows hoặc download  file đó Tại đây  mới có thể làm được, vì trong đó có thư mục i386 giúp hỗ trợ cài đặt gói ngôn ngữ châu Á (East Asian Languages).

 Khi đã có đĩa hoặc file folde I386 rồi chúng ta bắt đầu nào:

1. Vào Menu Start -> Control Panel -> Regional and Language Options
2. Qua tab Languages và đánh dấu chọn ở dòng “Install files for East Asian Languages”. Sau đó nhấn Apply.
3. Nếu máy yêu cầu tìm thư mục i386 hãy nhấn Browse và dẫn đến đúng địa chỉ thư mục bạn vừa tải về, sau khi cài xong nhấn OK và restart lại máy là ok 

Download : Tại đây

Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *