Khi bạn thân có người yêu!

Khi bạn thân có người yêu!

‘‘Hai đứa bây bị less hả??’’
Đó là câu nói mà bất cứ ai gặp 2 chúng nó đều hỏi như thế.
Ngày con bạn thân có người yêu, nhanh như chớp mắt, nó bị ra rìa.Tình thương mến thương của hai đứa cũng bị san sẻ cho một người khác xa lạ.
Đau lòng là khi con bạn thân không dành nhiều thời gian cho nó như trước kia nữa, lúc nào cũng kề kề bên điện thoại, người yêu, bỏ nó một mình bơ vơ.
Hai đứa cũng ít khi la cà công viên hay đạp xe đi dạo, chụp hình cháy cả máy như trước, thậm chí từ bỏ thói quen ăn kem 3k ở lotte gần nhà vì con bạn muốn giữ dáng cho thật đẹp với người yêu.
Khi bạn thân có người yêu, đồng nghĩa với việc nó như đánh mất đi điều gì đó quan trọng, một nơi chia sẻ những tâm tư mà suốt những tháng ngày trước, nó đã quá quen,cảm giác như nó là người thứ 3, nó thấy cô đơn hơn vào các ngày lễ, cuối tuần, đúng hơn là bị bỏ rơi.
 

Khi bạn thân có người yêu, có lúc nó cảm thấy hơi bực dọc vì những câu hỏi kiểu bị xem là quân sư, vì nó thấy uất ức khi nhỏ bỏ lại nó để đi thân thiết với một người khác hơn nó.
Nhưng rồi nó cũng nhận ra rằng, như thế là ích kỉ, là nhỏ nhen, ai rồi cũng phải tìm một hạnh phúc cho riêng mình mà, phải không?
Ngày nó nhận ra có người quan trọng với con bạn hơn nó ở cái thành phố này, nó đã rất ủ rủ, không biết vì nỗi tủi thân, sự uất ức hay nó nên vui khi con bạn tìm được hạnh phúc thật sự, chỉ biết rằng, nó thấy nhẹ nhõm khi không còn phải nghe những tâm sự buồn phiền từ con bạn nữa,  thay vào đó là những lời tâm sự đầy hạnh phúc và tự hào.

 

Tận đáy lòng, nó cũng mong con bạn hạnh phúc, chỉ là thay đổi đó quá nhanh, khiến nó chưa thể chấp nhận kịp, nó sợ có bạn trai rồi con bạn sẽ không chơi với nó nữa, sợ lúc nó tìm tới sẽ làm phiền nhỏ, sợ phải nghe nhỏ suốt ngày kể chuyện anh bạn trai, về cây son nhỏ mới được tặng, về những tin nhắn hạnh phúc hay vì điều gì đó sến súa mà người yêu dành cho nhỏ, nó thấy khó chịu trong lòng, như kiểu ghen ấy; sợ rủ nhỏ đi đâu đó ăn kem hay chụp hình vì có thể nhỏ đã ăn hay đã lên kế hoạch đi chơi với người yêu. Nó thật sự rất vui khi thấy nhỏ hạnh phúc, nhưng nó lại buồn vì cô đơn quá trời, mấy ai không buồn khi đánh mất đi điều gì đó từng quen thuộc với mình?
 
Chiều nay phố vắng, một cơn mưa đầu mùa, cũng là cơn mưa đầu tiên của năm,điện cúp tối đen cả một dãy phố, trên chiếc xe đạp, nó và con bạn thân lại đạp xe vòng quanh dãy phố rồi dừng lại ở quán nước quen thuộc, nó nhâm nhi ly nước dừa mà nó thích, ngắm đường phố tấp nập người qua, còn con bạn lại vẫn mải mê vào cái điện thoại với any của nhỏ, kể lể với nó về những cảm xúc hạnh phúc, nó lắng nghe, dường như không còn cảm giác khó chịu nữa, nó bắt đầu chấp nhận, thì ra tình yêu làm con người ta hạnh phúc đến thế..Nó nhìn nét mặt con bạn, ánh lên đầy vẻ hạnh phúc. Nó thấy mình hơi vô duyên vì đã trách cứ con bạn. Có lẽ là nó đã sai.
 
Như thế cũng tốt, vì từ giờ nó không còn bị mang tiếng là les nữa, không phải sao.
 Thôi thì từ hôm nay, con bạn thân àh, tao chúc mày luôn hạnh phúc!
                                                                                                   
                                                                                                                *Hương Hương*
Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *