Làm thế nào để tôi thay đổi!

Lời tựa

Vài tháng trước, tôi đã có phần suy nghĩ này, chuẩn bị viết một vài suy nghĩ về cuộc sống. Sau đó vài tháng trôi qua và tôi vẫn không viết, thậm chí là một bài báo. nào

Sự chậm trễ theo thói quen này dường như được cố gắng sâu sắc, như đã xảy ra trong những năm gần đây. Và với thời gian trôi qua, nó ngày càng trở nên nghiêm trọng, đến nỗi bây giờ tôi đã bắt đầu nghi ngờ bản thân mình, liệu nó có thực sự lãng phí cuộc sống như thế này không.

Thành thật mà nói, tôi ngưỡng mộ bản thân trước đây của tôi. Tôi có rất nhiều đam mê, rất nhiều sở thích, rất nhiều bạn bè, rất nhiều thú vui đơn giản. Chỉ bây giờ, mọi thứ đã thay đổi, cảm xúc nhạt dần, sự quan tâm bị thiếu, bạn bè đang giảm dần, và ngày càng có ít đam mê!

Nó có thể là sự tự đóng cửa lâu dài khiến tôi phát ốm, thiếu niềm tin vào mọi người, sợ giao tiếp với mọi người và cuối cùng làm xáo trộn cuộc sống của tôi.

Đến một lúc nào đó, bạn đột nhiên muốn thay đổi trạng thái xấu của mình. Nhưng sau vài ngày, nó trở lại bình thường và tiếp tục là một sự lãng phí, có lẽ tôi thực sự bị bệnh!

Dưới đây, tôi sẽ phân tích phân tích từ nhiều góc độ, làm thế nào tôi thoát khỏi nó?

1. Thức suốt đêm

Từ khi học cấp ba, tôi có thói quen thức khuya, và thường đi ngủ sau 12 giờ. Đi học đại học, nó nghiêm trọng hơn, thường ngủ lúc 1-2 giờ, và đôi khi đến tận bình minh.

Tôi luôn nghĩ rằng khi tôi trở nên như thế này, thức khuya là lý do quan trọng nhất. Chỉ vì thức khuya trong một thời gian dài, trạng thái tinh thần và thể chất của tôi đã giảm đáng kể.

Thói quen hàng ngày của tôi: Tôi ngủ lúc 2 giờ và bắt đầu dạy lúc 10 giờ. Sau bữa trưa, tôi muốn chơi điện thoại di động và trò chơi. Hình ảnh bối rối, ngại ra ngoài, ở trong ký túc xá, ngày qua ngày.

Sau khi trạng thái này tồn tại trong một thời gian dài, nó sẽ trở nên hướng nội và thấp kém, sợ giao tiếp với mọi người, luôn có thói quen trốn tránh, và sau đó trốn trong vùng thoải mái!

Thức khuya không chỉ có thể giết chết tâm trí của mọi người, mà còn gây ra tác hại to lớn cho tình trạng thể chất của họ. Điều này làm cho làn da tồi tệ hơn, rụng tóc, trầm cảm, ung thư đều liên quan đến việc thức khuya!

Do đó, thực sự rất đơn giản để khuyên nhủ một người. Chỉ cần để ai đó thức suốt đêm, và khi ngủ sớm!

2. Sợ hãi


Khi bạn cảm thấy sợ hãi bên trong, một điều nhỏ sẽ khiến bạn phải vật lộn!

Hầu hết thời gian, tôi bị che giấu trong sợ hãi. Điều tôi sợ là một điều nhỏ mà nhiều người không thể tưởng tượng được. Lúc tồi tệ nhất, ngay cả một người chuyển phát nhanh cũng sẽ toát mồ hôi!

Tôi nhớ một văn bản trước đó, “People in a Case”, mô tả cuộc sống của một người cô đơn và rụt rè.

Anh ta cố gắng bằng mọi cách để che giấu bản thân, sử dụng các lớp áo để che đậy, nhưng anh ta không ngờ rằng những thứ ẩn giấu này sẽ khiến anh ta nổi bật trước đám đông. Khi anh ta bị xa lánh, khiến anh trở thành người xa lạ trong mắt người khác, bị những người xung quanh siết chặt và từ chối, cho đến khi cuối cùng cũng xuống mồ.

Thật buồn cười khi tôi xem nó. Có một người như vậy trên thế giới? Có vẻ như đó là thực sự có!

Trước khi học cấp ba, tôi thích chơi bóng rổ. Nhưng khi tôi học đại học, tôi đã không chơi nhiều. Nó không phải là tôi yêu thích nó, nhưng tôi sợ tôi không dám đi chơi một mình, vì vậy tôi đã chơi một vài trò chơi trong toàn trường đại học, và tôi đã bỏ đi một vài sở thích thể thao!

Khi đó là ánh mắt và đánh giá của người khác làm tôi bắt đầu sợ hãi, hành động của tôi là sẽ đứng yên. 

Do đó, thực sự rất đơn giản để bãi bỏ một người. Hãy để anh ấy sợ thế giới bên ngoài, và không làm gì nếu anh ấy dám làm điều đó!

3. Lười biếng


“Lười biếng” là nguồn gốc của mọi tệ nạn. Bất kỳ sự chậm trễ, sốt ba phút và không có khả năng tồn tại đều là do sự lười biếng! Trước đây, tôi luôn cố gắng tìm cách tự kỷ luật, nhưng sau nhiều lần thất bại, tôi thấy rằng miễn là tôi lười biếng, không có phương pháp ma thuật nào có tác dụng.

Khi tôi học đại học, tôi đã không đến lớp vì tôi lười biếng. Vì tôi lười nên tôi sẽ không ôn thi. Bởi vì tôi lười biếng, tôi không muốn thức dậy và ăn. Bởi vì tôi lười biếng. Tôi rất lười, tôi không muốn kiếm tiền!

Tôi cũng đặc biệt sợ rắc rối. Nó cũng gây ra bởi sự lười biếng. Khi tôi gặp rắc rối, tôi muốn tránh nó, hoặc đừng làm điều đó!

Theo cách này, lười biếng lười biếng, một vài năm trôi qua. Khi tôi nhìn lại, tôi nhận ra rằng kế hoạch trước đây của tôi vẫn còn đó và tôi vẫn không thay đổi gì cả!

Do đó, thực sự rất đơn giản để hại một người. Hãy để anh ấy lười biếng

4. Mong muốn


Thế giới này rất đẹp, có nhiều thứ gây nghiện, nhưng nó cũng rất nguy hiểm, bởi vì những thứ “đẹp” là những con dao hai lưỡi, một khi điều khiển không tốt, chúng sẽ rơi vào đó!

Lấy trò chơi làm ví dụ, bản thân nó là một điều hạnh phúc. Nhưng nếu kiểm soát không tốt, nhiều vấn đề sẽ phát sinh. Ví dụ, khi tôi học cấp ba, tôi thường đến các quán cà phê Internet với bạn cùng phòng để qua đêm, điều này dẫn đến việc giảm điểm và tính cách của tôi thay đổi.

Lấy điện thoại di động làm ví dụ, nó là một công cụ rất tốt, nhưng vì nhiều chức năng và ứng dụng giải trí khác nhau, mọi người nghiện nó và không thể tự thoát ra!

Nói chung, tôi là một người có khả năng tự kiểm soát rất kém. Hầu hết thời gian, tôi không thể kiểm soát bản thân và về cơ bản theo xu hướng. Bạn có thể chơi game cho đến khi trời tối và tối, xem video cũng sẽ ngủ và quên thức ăn, miễn là bạn vào trạng thái chơi, rất khó để dừng lại.

Vì vậy, tôi thường thức khuya vì “ham muốn” mà tôi muốn chơi, tôi không thể kiểm soát nó!

5. Có thể thay đổi


Về “sự thay đổi” của tôi, những năm này đặc biệt nghiêm trọng. Khi tôi đang làm gì đó, tôi vẫn rất phấn khích vào buổi sáng, và vào buổi tối, tôi rút lui. Đôi khi tôi cảm thấy rằng tôi không phải là tôi, bởi vì suy nghĩ của tôi đang thay đổi, và thậm chí cả ba quan điểm cũng thay đổi!

Sự “thay đổi” này thường khiến tôi nghi ngờ cuộc sống của mình. Chỉ khi có một ý tưởng mới, không lâu sau khi nó bắt đầu, bạn sẽ bị chính mình từ chối, hoặc nó chỉ đơn giản là cố ý, và bạn không muốn làm điều đó!

Ví dụ, nhiều lần, những bài báo tôi đã viết sẽ bị xóa bởi chính tôi. Bởi vì ý tưởng đã thay đổi, tôi đã viết nó rất tốt vào thời điểm đó, và sau đó tôi cảm thấy rất cay và xấu hổ.

Do đó, thật khó để tôi trở thành một nhân vật như thế này!

Tóm lại


Chỉ cần viết một cái gì đó như thế này, thức khuya, sợ hãi, lười biếng, ham muốn, hay thay đổi …

p/s Bài viết của một bạn muốn chia sẽ, nên văn phong không trau chuốt lắm.

Next Post

No more post

Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *