Sữa lỗi The disk is write protected USB khi format USB, thành công 100%

Là người thường sử dụng USB thì chắc hẳng một ngày đẹp trời USB bạn trở chứng và báo lỗi The disk is write protected Format hoặc “Device media is write-protected” khi muốn format nó.

  Bạn đã làm đủ mọi cách theo hướng dẫn trên mạng: 

  • Cách 1: Sử dụng phần mềm USB Write Protect (ở cuối bài mình có hướng dẫn)
  • Cách 2: Format trong chế độ Safemode
  • Cách 3: Thay đổi Regedit
  • Cách 4: Format trong Diskpart
  • cách 5: Tắt  chế độ read-only
  • Cách 6: nạp lại Firmware và mình sẽ hướng dẫn ở dưới đây

Khi 5 cách trên vẫn không ăn thua và USB nõ vẫn trêu ngươi khiên bạn khóc dở, chết dở khi không thể format thì cách sau đây sẽ là giải pháp tuyệt đối cuối cùng và bảo đảm thành công 100%. đó là:

 Cách 6: Nạp lại firmware cho USB

Cách nạp firmware cho usb  không format được, áp dụng cho tất cả các loại USB đang bán trên thị trường Transcend, JVJ, Kingston, kingmax … Hiểu đơn giản làm cho USB của bạn như lúc mới ra lò

Lưu ý: Nạp lại Firmware sẽ làm mất hết dữ liệu USB nên bạn cần sao chép dữ liệu USB ra nơi an toàn trước nhé.

Và mình cũng tiết lộ 1 bí mật là USB của bạn bị hỏng, không dùng được. khi bạn đem đi bảo hành thì kỹ thuật họ cũng chỉ cần nạp lại Firmware là USB lại dùng được, cái này rất đơn giản.

Bước 1: tải phần mềm ChipGenius về (ChipGenius v4.19.1225 (2019-12-25) size: 246 175 bytes

Bước 2: Cắm USB, khởi động phần mềm lên và kiểm tra USB.

Bạn chỉ cần đề ý tới 4 thông số là VID,PIDvà Controller Vendor và Controler Part-number của USB như hình bôi đỏ phía dưới:

Bước 3: vào trang web: https://flashboot.ru/iflash nhập 2 thông số VID ,PID  trên và tìm kiếm

Website này sẽ tự động tìm kiếm driver thích hợp với USB của bạn, có thể kiểm tra lại các thông số đã trùng khớp với các thông số khi bạn kiểm tra USB bằng phần mềm ChipGenius chưa.
Kiểm tra VID và PID nhé!
Các bạn để ý sang ô UTILS, nếu nó có ghi đường dẫn link hoặc tên gì đó thì nó chính là fimware hoặc link tải phần mềm về sửa USB của bạn, các bạn copy cái link đó và dán vào trình duyệt để tải về:

Các bạn tra đúng thông sô do phần mềm  ChipGenius cung cấp và đối chiếu với các cột thông số do https://flashboot.ru/iflash  tìm ra, để chọn đúng bản phù hợp:

Như USB của mình theo thông sô do phần mềm ChipGenius cung cấp là:

  • VID: 0951  PID: 1666
  • Controller Vendor: Phison
  • Contronler Part – number: PS2251-07(ps2307)

MÌnh đối chiếu với cái bảng kia thì thấy đường link UTILS nó cung cấp, để tìm nhanh các thông số đó thì các bạn có thể tìm kiếm ngay trên trang đó bằng cách: bấm tổ hợp phím trên máy tính CTRL và  F. rồi copy cái dòng 

Contronler Part – number ở bên ChipGenius và dán vào ô tìm kiếm lúc mình bấm CTRL  + F  lúc nãy. như của mình là : PS2251-07(ps2307) và bấm phím Enter  cho nó tìm cho nhanh

Sau khi tim được rồi thì ta copy đường link nó cho và dán vào trình duyệt để file tải về. Như của mình là file Phison Format & Restore

  Tải về và chạy chương trình lên là xong rồi. ————
– Nếu trang trên không tìm được firmware hoặc không có đương link nào để tải về thì bạn copy dòng thông số Contronler Part – number trong ChipGenius và dán vào google tìm kiếm nhé, thêm chữ Firmware để tìm chính xác cho nhanh như vd của mình nè  

  OK! còn nếu các bạn có gì không hiểu hoặc không làm được thì hãy Ib vào FB mình nhé, tại địa chỉ fb.com/trunghoang911 chúc các bạn thành công!

Cách 1: Sử dụng phần mềm USB Write Protect

 Bước 1: Sau khi tải về, các bạn giải nén ra và chạy file UsbWriteProtect.exe dưới quyền administrator Run as adminstrator)

 Bước 2:  Các bạn chỉ việc kích vào ô bên phải để chọn tính năng và ô bên trái sẽ hiển thị USB đang ở tính năng đó, rất là đơn giản

Mình là Nam! Blog này là nơi chia sẽ những kinh nghiệm của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *