TUYỆT CHIÊU SỬA LỖI MÁY IN BROTHER BỊ MỜ

TẠI SAO MÁY IN BROTHER BỊ MỜ?

MÁY IN BROTHER ĐÃ BƠM MỰC RỒI NHƯNG VẪN MỜ?

MÁY IN BROTHER, SAMSUNG, LEXMARD SAU MỘT THỜI GIAN SỬ DỤNG THÌ CÓ HIỆN TƯỢNG MỜ DÙ RẰNG  MỰC VẪN CÒN RẤT NHIỀU?

Đây là  những câu hỏi mà những anh em kỹ thuật mực in mới vào nghề thường hay người sử dụng máy in thắc mắt . Có nhiều nguyên nhân, lý do dẫn đến việc bản in ra bị mờ dù hộp mực vẫn còn nhiều mực.

Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người tuyệt chiêu này mình phát hiện được, cũng như những cao thủ mực in khác đã chỉ dạy. Tuyệt chiêu này có thể sẽ đụng đến chén com, bát gạo của một số bạn bơm mực máy in, sửa máy in nhưng Mình cũng chí có ý tốt muốn chia sẽ  để luu truyền hậu thế với những anh em ít kinh nghiệm mà gặp phải khó khăn này, cũng như cho anh chị em nào sử dụng máy in mà muốn tự mình khám phá, sửa chữa.

ĐẦU TIÊN LÀ NGUYÊN NHÂN MÁY IN BỊ MỜ

Máy in Canon, HP, Brother, , Xerox ….. khi in ra bản in bị mờ có rất nhiều nguyên nhân như:

 • Hết mực: kỹ thuật hoặc người dùng có thể dễ dàng kiểm tra
 • Drum bị hao mòn: thay drum mới.
 • Mực in không đạt tiêu chuẩn
 • Bộ phận tiếp mass của máy in
 • vân vân và vân vân …………………..

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC, SỬA LỖI MÁY IN MỜ

Hộp mực sau  một thời gian sử dụng thì có hiện tượng mờ, nhạt mặt dù Drum (Trống) vẫn tốt, mực đã bơm vào hoặc còn nhiều (Mực ở đây là mực tốt hoặc mực đã từng sử dụng trước đó).

Nguyên nhân chính:

 • Máy in Brother: đó là do gạt mực, sau một thời gian  sử dụng thì “bị dín mực trên gạt thiết” lúc này chúng ta chỉ việc dùng giấy lau thật sạch mực đã dín trên gạt thiết.này Nếu không hết thì các bạn có thể dùng kéo hoặc dao, vật bén gì đó cạo thật sạch mực đã đóng trên gạt. Đảm bảo bản in ra sẽ rỏ đẹp tuyệt đối. 
 • Máy in Hp, Canon: là do trục Từ bị hỏng hoặc mực bám nhiều làm nó không lên mực, các bạn chỉ cần vệ sinh sạch Trục Từ này, nếu không hết thì thay trục từ mới nhé.

** Lưu Ý: với máy in Brother mới có gạt thiết, còn HP, canon thì gạt của nó là cao su nên không được dùng vật nhọn để làm sạch mà chỉ việc thay gạt mới.

4 Comments

 1. Tuyệt vời. Xin cảm ơn.
  Mình đổ mực máy in xong mà bản in vẫn bị mờ. Đúng bệnh là mực bám trên gạt thiết. Vệ sinh xong in đẹp ngay.
  Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và phát tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *